HUGO ALUMINIUM PROFILE DESIGN BY ITALIA

Cách chọn màu cửa nhôm kính

     

Việc lựa chọn màu của cửa rất quan trọng trong mỗi công trình. Cách chọn màu cửa nhôm kính luôn được mọi người quan tâm và tìm hiểu. Để đảm bảo cửa đạt được những tiêu chí “chất lượng – thẩm mỹ – giá rẻ” thì chúng ta cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm được chia sẻ sau. Và việc chọn màu của cửa nhôm phụ thuộc vào các yếu tố sau.

Lựa chọn màu sắc cửa nhôm kính theo phong thủy

Quan điểm sống của mỗi người khác nhau. Người Việt Nam theo phong tục Á Đông, nên từ lâu đã thấm nhuần tư tưởng “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ngôi nhà hợp phong thủy, hợp với gia chủ sẽ mang đến sự thịnh vượng an yên, sinh khí tốt. Mang đến tài lộc sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy chọn màu sắc thì người ta sẽ phân chia theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Thổ để lựa chọn. Nên lựa chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh, cụ thể ngũ hành tương sinh sẽ là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

  • Mệnh Kim: Kim là kim loại gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Màu tương sinh: vàng, nâu
  • Mệnh Mộc: Mộc là cây cỏ, nên màu xanh lá là màu bản mệnh. Màu tương sinh: màu đen, màu xanh nước biển.
  • Mệnh Thủy: Thủy là nước thích hợp màu xanh biển sẫm, màu đen. Màu tương sinh: vàng, ánh kim
  • Mệnh Hỏa: Hỏa tượng trưng cho lửa nên các màu sắc đỏ, hồng, tím là chủ đạo. Màu tương sinh: xanh lục, xanh lá
  • Mệnh Thổ: Thổ là đất, đất thường có màu nâu, vàng, cam. Màu tương sinh: đỏ, hồng, tím.

Lựa chọn màu sắc cửa nhôm kính theo xu hướng

Nếu như bạn không quá quan trọng về tín ngưỡng mà lại không biết lựa chọn màu sắc như thế nào cho đẹp. Thì có thể sử dụng mà sắc theo xu hướng tại thời điểm đó. Cụ thể hiện nay, xu hướng màu sắc cửa nhôm kính sẽ là các màu sắc giả gỗ. Tùy vào từng năm mà bạn có thể tìm hiểu trên mạng, hay trực tiếp nhờ các đơn vị nhôm kính tư vấn cho mình.

Lựa chọn màu sắc cửa nhôm kính theo sở thích

Và sự lựa chọn cuối cùng đó chính là tùy gia chủ mong muốn lựa chọn màu sắc. Có thể đó chỉ đơn giản là một màu sắc mà chủ nhà hay các thành viên trong gia đình yêu thích. Tuy nhiên nên lựa chọn màu sắc hài hòa, nhã nhặn. Tránh các màu sắc quá chói và nổi gây khó chịu phản cảm với người nhìn xung quanh.

Việc chọn lựa được cho riêng mình một màu phù hợp bạn có thể tham khảo cách chọn màu cửa nhôm kính trên. Với những thông tin trên bạn đã ít nhiều tham khảo hoặc định hướng được màu sắc cho cửa nhôm kính của riêng mình.